Mệt mỏi vì mỗi ngày phải vẽ đi vẽ lại bao nhiêu chữ cái mà trong đó rất nhiều lần chúng giống y hệt nhau (cùng một phông chữ) mà không thể sử dụng lại được? Làm sao để tận dụng lại những chữ đã vẽ rồi khi gặp lại chúng cho những mẫu thiết kế sau? Phông chữ .ESA (phông chữ thêu tiêu chuẩn tự thiết kế) là một giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Phông chữ .ESA

Vậy phông chữ .ESA là gì?

Các bạn làm thiểt kế mẫu chắc cũng từng nhiều lần sử dụng các phông chữ có sẵn trong phần mềm do Wilcom cung cấp miễn phí dưới dạng công cụ Lettering (nút hình chữ A). Khi sử dụng công cụ này, chúng ta có thể tùy biến các chữ cái, các con số và ký hiệu một cách linh hoạt như tăng giảm kích cỡ, chiều cao chữ, khoảng cách giữa các ký tự, giữa các từ, các dòng,… chọn hướng thêu, sử dụng các hiệu ứng xoay, lật, đối xứng ngang, dọc, vòng cung, lượn sóng,…

Khi chọn kiểu phông muốn sử dụng (trong ô fontstyle), Wilcom sẽ cho ta các loại phông chữ cơ bản dưới đây.

Phông Wilcom: thường gọi là phông tiêu chuẩn (standard font) hoặc phông thêu (embroidery font), là các phông được Wilcom thiết kế theo đúng tiêu chuẩn phông chữ thêu vi tính nên nét chữ thêu ra khá tốt và đáp ứng tương đối đầy đủ các yêu cầu của khách hàng, tuy rằng đa số phông không có hỗ trợ dấu tiếng Việt.

Font tiêu chuẩn
Phông tiêu chuẩn Block 2

Phông Windows: là tất cả các phông chữ windows còn lại được cài đặt trong máy tính của người sử dụng thường gọi là TrueType Font (thường nằm ở phần cuối danh sách phông chữ và có ký hiệu TT nằm ngay phía trước tên phông). Các phông chữ này không được Wilcom chuyển thành phông thêu nhưng vẫn có thể sử dụng để làm ra chữ thêu tự động được. Mặc dù Wilcom cũng có thêm chức năng chuyển đổi phông TTF thành phông thêu nhưng khả năng chưa được hoàn hảo, chất lượng nét chữ thêu ra đôi khi không làm hài lòng những người kỹ tính.

Phông Windows
Phông Windows Arial

Phông chữ .ESA: là các phông chữ nằm ngoài danh sách phông tiêu chuẩn kèm theo của Wilcom, được phát triển bởi chính Wilcom hoặc các nhà cung cấp có nhiều kinh nghiệm khác. Khi được tích hợp thêm vào phần mềm Wilcom đang sử dụng, nó sẽ xuất hiện trong danh sách cùng với các phông tiêu chuẩn, và có đầy đủ chức năng, hiệu ứng như một phông chữ thêu. Hơn thế nữa, chất lượng phông chữ thêu tự thiết kế rất tốt, thường khi còn vượt xa phông tiêu chuẩn có sẵn vì nó được đặt làm riêng theo yêu cầu của từng loại chất liệu và hàng thêu riêng biệt, từng kiểu ngôn ngữ khác nhau,… và được thực hiện bởi các nhà thiết kế mẫu thêu nhiều kinh nghiệm.

Phông chữ .ESA có hỗ trợ dấu tiếng Việt
Phông chữ .ESA có hỗ trợ dấu tiếng Việt

Tìm phông chữ .ESA ở đâu?

Các bạn có thể đặt mua thêm từ Wilcom hoặc các nhà cung cấp uy tín khác. Nếu phông chữ bạn cần không có sẵn, có thể đặt làm riêng theo yêu cầu. Khi sử dụng, cần lưu ý các thông số cơ bản được khuyến nghị bởi nhà cung cấp như kích cỡ chữ thêu ra tốt nhất, loại mũi, các thông số cài đặt nếu có…

Chúng tôi có cung cấp một số phông chữ .ESA cơ bản và thường dùng cho các logo thông dụng, các kiểu phông thêu có hỗ trợ dấu tiếng Việt,… Các bạn có thể tìm hiểu thêm bằng cách liên hệ với chúng tôi hoặc đăng ký form yêu cầu tại đây.

Hân hạnh được phục vụ!