Cấu hình máy tính yêu cầu cho Phần mềm Thêu vi tính Wilcom e4.5

Mặc dù các công cụ và tính năng của Wilcom không ngừng được nâng cấp theo thời gian, cấu hình cơ bản để cài đặt Wilcom bản mới nhất e4.5 không đòi hỏi quá cao.

Dưới đây là Cấu hình cơ bản và khuyến nghị cho một bộ máy tính dùng để chạy Wilcom e4.5.

Cấu hình tối thiểu

Cấu hình e4.5 tối thiểu
Cấu hình máy tối thiểu cho e4.5
    
CPUIntel® Core i3 (thế hệ thứ 3 trở lên) hoặc AMD Athlon™ FX-6350 trở lên
    Hệ điều hànhTương thích Windows 11 (64 bit).  Microsoft Windows 10 64-bit
  Trình duyệt internet  I.E. 11.0 hoặc cao hơn
  Bộ nhớ  8 GB
  Ổ cứng  80 GB
  Dung lượng trống  40 GB
  Đồ họa, màn hìnhHỗ trợ màu 32bit, độ phân giải 1600 x 900
  Cổng USB  2 cổng trống để cài đặt (3 cổng khi cần nâng cấp)
  Âm thanh  Khi cần dùng cho đào tạo.
  Kết nối mạng  Yêu cầu nối mạng để đăng ký CorelDRAW (nếu có). Ngoài ra còn cần để kích hoạt và đăng ký sản phẩm, cập nhật phần mềm định kỳ, tham gia vào các trang tin tức, cộng đồng người dùng, trang blog sản phẩm, các lớp đào tạo,… cũng như đăng nhập vào các tài liệu trong khi cài đặt hoặc tải về các bản cập nhật của Windows.

Cấu hình khuyến nghị

CPUIntel Core i7 (4.0 GHz +) thế hệ mới nhất,
Hệ điều hànhTương thích Windows 11 (64 bit) với phiên bản cập nhật mới nhất. Microsoft® Windows® 10 (64-bit Edition) phiên bản cập nhật mới nhất. Windows 11 được khuyên dùng.
  
Trình duyệt internetMicrosoft Edge hoặc các phiên bản cập nhật khác
  Bộ nhớ  32 GB hoặc hơn
  Ổ cứng  256 GB hoặc hơn (SSD)
  Dung lượng trống256 GB hoặc hơn (SSD)
Đồ họaHỗ trợ đồ họa DirectX 9: WDDM Driver
Card đồ họa 2GB hoặc hơn
  Màn hình  Độ phân giải 1920 X 1080
  Âm thanh  Khi cần dùng cho đào tạo.
  Kết nối mạng  Yêu cầu nối mạng để đăng ký CorelDRAW (nếu có). Ngoài ra còn cần để kích hoạt và đăng ký sản phẩm, cập nhật phần mềm định kỳ, tham gia vào các trang tin tức, cộng đồng người dùng, trang blog sản phẩm, các lớp đào tạo,… cũng như đăng nhập vào các tài liệu trong khi cài đặt hoặc tải về các bản cập nhật của Windows.
  Cổng USB  2 cổng trống để cài đặt (3 cổng khi cần nâng cấp)
Dự phòng Ổ cứng ngoài, bộ nhớ đám mây hoặc các phương tiện khác

Wilcom Việt Nam thông báo dời văn phòng

Do nhu cầu tìm kiếm một địa điểm phù hợp cho việc phát triển và mở rộng kinh doanh, Wilcom Việt Nam xin thông báo kể từ ngày 01 tháng 06 năm 2021, văn phòng Công ty chúng tôi đã được di dời từ địa chỉ cũ (số 10 Lương Trúc Đàm, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú) sang địa chỉ mới ở số 123 Lý Thánh Tông, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TP. HCM.

Các thủ tục liên quan sau đó như thay đổi, chỉnh sửa thông tin GPĐKKD, địa chỉ văn phòng mới, cập nhật thông tin website, thông tin nhà phân phối trên hệ thống,… sẽ được chúng tôi tiến hành cập nhật trong thời gian sớm nhất có thể.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các cơ quan, đơn vị và Quý Khách hàng đã hợp tác và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua và hoan nghênh các Khách hàng tiềm năng có ý định cộng tác cùng chúng tôi. Mong rằng Quý vị sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong thời gian sắp tới. Chúng tôi vẫn tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ với chất lượng không ngừng cải tiến:

  • Cung cấp phần mềm thiết kế mẫu thêu vi tính Wilcom chính hãng có bản quyền trọn đời.
  • Cài đặt, đào tạo, hướng dẫn sử dụng phần mềm Wilcom các cấp độ.
  • Thiết kế mẫu thêu trực tuyến cho các khách hàng bận rộn không có thời gian tự làm.
  • Cung cấp các giải pháp, dịch vụ liên quan về ngành thêu vi tính.
  • Thêu vi tính gia công các loại hàng quảng cáo, hàng thời trang, hàng shop, đồng phục công ty,… với số lượng từ một đến vài ngàn sản phẩm.

Kính mời Quý Khách hàng tiếp tục liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ mới như trên, hoặc liên hệ qua website: https://wilcom.com.vn, hoặc email: sales@wilcom.com.vn.

Chúng tôi xin chúc cho tất cả Quý vị sẽ có được một nền tảng và sức mạnh vững vàng để vượt qua giai đoạn khó khăn này, cũng như sẽ sẵn sàng những kế hoạch tuyệt vời để chuẩn bị cho giai đoạn phục hồi và bùng nổ kinh tế sau đại dịch. Cũng không quên chúc mọi người sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm túc, an toàn cho bản thân và cả cộng đồng.

Trân trọng và Thân ái Kính chào!
Wilcom Việt Nam

Tổng quát về Wilcom

Sơ lược

Xin chào các bạn! Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu đến các bạn và Quý khách hàng một vài thông tin cơ bản về phần mềm thêu vi tính Wilcom, đặc biệt là với các bạn lần đầu tiên làm quen với ngành thêu và muốn tìm hiểu để có cái nhìn tổng quát về Wilcom.

Wilcom là phần mềm thiết kế mẫu thêu vi tính ra đời năm 1979 tại Úc, giúp tự động hóa ngành thêu và thay đổi cách chúng ta tạo ra và sản xuất hàng thêu với số lượng lớn.

Hiện nay công ty mẹ Wilcom có trụ sở tại Sydney – Úc và đang dẫn đầu ngành công nghiệp thêu vi tính với những đổi mới liên tục giúp vượt qua ranh giới sáng tạo trong các ngành trang trí và may mặc. Với danh tiếng lâu đời, Wilcom đã trở thành phần mềm thêu vi tính được các nhà thiết kế yêu chuộng về chất lượng, năng suất, và mức độ thân thiện trong sử dụng.

Chức năng của Wilcom

Chức năng chính của Wilcom là tạo ra các mẫu thêu vi tính từ các hình ảnh chụp hoặc các dạng hình ảnh đồ họa phổ biến khác. Các hình ảnh này được đưa vào Wilcom rồi được các thiết kế viên “số hóa” (digitize) hoặc có thể gọi đơn giản là tạo mũi thêu cho từng phần của hình ảnh bằng cách kết hợp nhiều kỹ thuật về kiểu mũi, màu sắc, hiệu ứng,… khác nhau. Sau khi hoàn tất, sản phẩm tạo ra là một tập tin định dạng thêu vi tính (.EMB) và có thể xuất ra các định dạng khác nhau để nạp vào máy thêu vi tính tự động, để máy có thể thêu ra sản phẩm thêu thực tế.

Như vậy có thể thấy Wilcom luôn luôn gắn bó và cần một chiếc máy thêu vi tính tự động thì mới phát huy tác dụng.

Quy trình cho ra sản phẩm thêu vi tính từ Wilcom

1. Chuẩn bị hình ảnh đồ họa

Chúng ta có thể dùng các phần mềm đồ họa phổ biến hiện nay (AI, Photoshop, Corel, AutoCAD,…) để tạo ra các hình ảnh, logo, vector, thậm chí là một bức tranh phức tạp nhiều chi tiết… để làm đối tượng cần thêu.

Chuẩn bị hình ảnh đồ họa
Hình ảnh đồ họa

2. Đưa hình vào Wilcom

Sau khi đã chuẩn bị xong hình ảnh hoặc logo mong muốn, ta cần đưa hình vào Wilcom để bắt đầu công việc. Wilcom có thể chấp nhận và hiểu được rất nhiều định dạng như .JPEG, .BMP, .PNG, .CDR, .PCX, .DXF,…

Chèn hình đồ họa vào phần mềm thêu Wilcom
Chèn hình đồ họa vào phần mềm thêu Wilcom

3. Tạo mũi thêu theo hình

Dùng các công cụ đa dạng và dễ sử dụng của phần mềm Wilcom để tạo mũi thêu theo hình yêu cầu (đổ mũi thêu cho hình). Đây là nhiệm vụ chính của Wilcom với tư cách là một phần mềm thiết kế mẫu thêu vi tính chuyên nghiệp cho đến nay.

Thiết kế mẫu thêu bằng phần mềm wilcom e4.5
Đổ mũi thêu bằng phần mềm wilcom

4. Chạy thử mô phỏng để kiểm tra trên màn hình vi tính

Sau khi hoàn tất mẫu, dùng chức năng chạy thử mô phỏng trên màn hình vi tính để kiểm tra lần cuối và chỉnh sửa lại các lỗi lặt vặt nếu cần thiết.

Chạy mẫu thêu mô phỏng trên màn hình Wilcom e4.5
Chạy thử mẫu thêu mô phỏng trên màn hình Wilcom

5. Xuất tập tin định dạng thêu phù hợp với chiếc máy thêu đang sử dụng (thường gọi tập tin này là mẫu thêu), rồi nạp vào máy thêu vi tính, cài đặt các thông số cần thiết và cho máy thêu hoạt động.

Thêu mẫu trên máy thêu vi tính
Chuẩn bị thêu mẫu trên máy thêu vi tính

6. Hoàn tất để cho ra thành phẩm

Chạy mẫu trên máy vi tính
Chạy mẫu thêu trên máy thêu vi tính
Thành phẩm thêu vi tính
Thành phẩm thêu vi tính

Những ai thường sử dụng phần mềm này?

Phần mềm thiết kế mẫu thêu vi tính Wilcom được sử dụng phổ biến hiện nay cho việc thiết kế, tạo mẫu thêu vi tính trong các công ty, xí nghiệp, tập đoàn lớn thuộc các ngành may mặc, giày da, túi xách, mũ nón, găng tay, quần áo thời trang,… các cơ sở may thêu gia đình nhỏ và cho cả các thiết kế viên chuyên nghiệp làm mẫu thêu vi tính gia công cho các đơn vị may thêu nói trên.

xưởng may mặc
Một xưởng may mặc

Các phiên bản Wilcom được dùng phổ biến hiện nay

1. Phiên bản Wilcom ES V.8 trở về trước: đã rất cũ và hiện nay hầu như rất ít người còn sử dụng.

màn hình Wilcom 8
Màn hình Wilcom 8

2. Phiên bản Wilcom ES V9.0: phiên bản cũ nhưng vẫn còn một số nơi sử dụng vì chiếm ít tài nguyên máy tính, chạy khá mượt và ổn định.

màn hình Wilcom 9
Màn hình Wilcom 9

3. Phiên bản Wilcom 10 (ES 2006): khá nhiều người còn sử dụng.

màn hình Wilcom 2006
Màn hình Wilcom 2006

4. Phiên bản Wilcom E1.0, E1.5: bắt đầu có tích hợp thêm phần mềm đồ họa Corel DRAW (tùy chọn). Hai phiên bản này nhanh chóng được thay thế bằng phiên bản E2.0 sau đó.

màn hình Wilcom e1
Màn hình Wilcom e1

5. Phiên bản Wilcom E2.0 (năm 2013), có tích hợp CorelDRAW Graphics Suite X5 (tùy chọn), hỗ trợ người làm mẫu chuyên nghiệp có thể chuyển đổi công việc qua lại giữa 2 phần đồ họa và thêu vi tính một cách dễ dàng, thuận tiện. Đây là phiên bản được ưa thích và sử dụng phổ biến hiện nay. “Hiện nay Wilcom đã ngừng bán ra thị trường các phiên bản từ E2 trở về trước.”

màn hình Wilcom e2
Màn hình Wilcom e2

6. Phiên bản Wilcom E3.0: cũng có tùy chọn tính hợp Corel DRAW. Phiên bản này cũng đang được sử dụng rộng rãi hiện nay và vẫn còn được bán ở một số nước.

màn hình Wilcom e3
Màn hình Wilcom e3

7. Phiên bản Wilcom E4 (vừa nâng cấp lên E4.5): là phiên bản mới nhất hiện nay với đầy đủ các tính năng cho thêu vi tính và cũng tích hợp tùy chọn đồ họa Corel Draw. Đã có một số công ty ở Việt Nam đang sử dụng phiên bản E4 cho xưởng thêu vi tính của mình.

Màn hình giao diện Wilcom e4.5
Màn hình giao diện Wilcom e4.5

Phân biệt phần mềm Wilcom chính hãng và phần mềm lậu

Phần mềm chính hãng và hợp pháp:

• Luôn kèm theo một “khóa cứng” gọi là Dongle. Khóa cứng này có hình dạng giống như một thẻ nhớ USB và được cắm vào máy tính mỗi khi sử dụng Wilcom. Không có khóa cứng, Wilcom không hoạt động, trừ khi đó là phần mềm lậu.

Khóa cứng (USB Dongle)
Khóa cứng (USB Dongle)

• Wilcom chính hãng cũng yêu cầu kích hoạt sau khi cài đặt bằng một mã số được hãng cung cấp phù hợp cho từng phiên bản hoặc cấp độ đã đặt mua. (Có khi hãng cũng tích hợp sẵn mã số này vào Dongle trước khi gửi đến khách hàng.)

• Được đặt mua từ các đại lý hoặc nhà phân phối có chứng nhận của hãng. (Xem danh sách các nhà phân phối Wilcom của từng nước hoặc khu vực tại đây: https://wilcom.com/distributors .)

• Có giấy chứng nhận sở hữu phần mềm chính hãng hợp pháp do Wilcom cấp.

Giấy chứng nhận bản quyền phần mềm Wilcom
Giấy chứng nhận bản quyền phần mềm Wilcom

Phần mềm lậu:

• Mặc dù không có khóa cứng (Dongle) nhưng vẫn hoạt động được do bị bẻ khóa (cracked) bằng một phần mềm giả lập khóa cứng.

• Được chia sẻ hoặc mua bán từ các nơi mập mờ về xuất xứ, nguồn gốc với giá rất rẻ (thường được mua trên mạng qua các trang thương mại điện tử, Facebook, YouTube,…).

• Không có giấy chứng nhận sở hữu phần mềm chính hãng hợp pháp.

Việt Nam, trong quá trình phát triển và hội nhập toàn cầu, ngày càng trở thành một nền kinh tế quan trọng và uy tín trên thế giới. Vấn đề sở hữu trí tuệ nói chung và bản quyền phần mềm nói riêng đang được nhà nước quan tâm theo đúng cam kết quốc tế.

Sử dụng phần mềm lậu phục vụ cho công việc kinh doanh có thể tiết kiệm được một khoản chi phí ban đầu nhưng hậu quả thì rất lớn: phần mềm lậu hoạt động không ổn định, máy tính có nguy cơ nhiễm vi-rút, mất dữ liệu, doanh nghiệp bị giảm uy tín trong mắt các đối tác nước ngoài. Ngoài ra doanh nghiệp còn có nguy cơ đối mặt với các vấn đề kiện cáo xâm phạm bản quyền của hãng và các án phạt liên quan của chính phủ và các tổ chức bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bản quyền phần mềm quốc tế.

Sử dụng phần mềm bản quyền giúp công việc hiệu quả, nhanh chóng và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chính hãng. Và quan trọng là doanh nghiệp có thể nâng cao hình ảnh, thương hiệu của mình trước các đối tác, khách hàng nước ngoài, từ đó có thể nhận được các đơn hàng lớn, tạo các mối quan hệ hợp tác quốc tế uy tín cho doanh nghiệp trong quá trình hội nhập và phát triển bền vững.

Mua Wilcom bản quyền ở đâu?

Có một số công ty phần mềm tại Việt Nam cung cấp phần mềm Wilcom, tuy nhiên họ sẽ bán sản phẩm này như một trong số nhiều phần mềm khác mà không có dịch vụ hậu mãi, đào tạo, tư vấn và hỗ trợ khách hàng sau khi bán do Wilcom là một phần mềm chuyên dụng trong một ngành đặc thù là dệt may.

Chúng tôi không chỉ là đại lý chính thức cung cấp phần mềm Wilcom mà còn có nhiều kinh nghiệm trong ngành thêu vi tính, do đó có thể hỗ trợ khách hàng tối đa trong các khía cạnh liên quan, thậm chí cả về vấn đề kỹ thuật thêu, máy móc trong ngành thêu…

Quý Khách hàng có nhu cầu tư vấn về phần mềm Wilcom chính hãng, xin liên hệ tại đây , hoặc tại đây.

Wilcom Việt Nam hân hạnh được phục vụ!